HomeHome  SearchSearch  RegisterRegister  Log inLog in  
 
:: Forget password? ::


Welcome to our forum
If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above.
You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.
To start viewing messages, select the forum that you want to visit from the selection below.


Về Đầu Trang Những điều cần lưu ý khi tham gia thảo luận bài viết
1.Không spam. Xem rõ nội quy chung tại Đây
2.Thể hiện văn hóa bằng cách bấm thanks với các bài viết bạn thích.


Về Đầu Trang Những điều cần lưu ý khi tham gia thảo luận bài viết
Cho Ðiểm Chủ Ðề Này - [TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn?
Về Đầu Trang
thomulis
Member

Tổng số bài gửi : 193
Points : 579
Reputation : 0
Join date : 2014-03-22
Tổng số bài gửi : 193
Points : 579
Reputation : 0
Join date : 2014-03-22
Back to topPostSubject: [TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? [TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? EmptyThu May 08, 2014 4:49 pm

Chia sẻBằng hữu HoaDoanh đến từ Quỳ Hoa Bảo Điển đã có những luận điểm đầy thú vị về môn phái Ngũ Độc. Liệu Ngũ Độc - môn phái được "ưa chuộng" nhất trong phụ bản, khi đi luyện cấp có thực sự là Nữ hoàng PVE?

Xin chào các cao nhân, huynh đệ, hảo hữu, bằng hữu trong chốn giang hồ của game Tiếu Ngạo nói chung, các sư tỉ muội Ngũ Độc Giáo nói riêng,

Tại hạ thân nam nhi nhưng đã bị cuốn hút, say mê với vẻ đẹp quyến rũ cùng sự tàn bạo, thâm độc của Ngũ Độc nên đã gia nhập môn phái này, lấy danh hiệu là HoaDoanh (server QHBĐ). Một thời gian trước, tại hạ có tham gia bình luận về sự kiện tỷ võ của ngũ độc và Nga Mi, được giải nhỏ xíu à. Bây giờ, tại hạ lại xin mạn phép được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về ngũ độc trong gần 1 tháng chơi game TNGH này.

Phong Cách và Tạo Hình

Chữ "Độc" ở đây có khá nhiều nghĩa: độc đáo, độc nhất, đơn độc, độc rút máu, trúng độc,... Nhưng theo suy đoán của tại hạ, ý của người nêu chủ đề ở đây là muốn ngũ độc xây dựng cho mình nhân vật làm sao cho thật khủng, thật lạ, thật độc đáo mà ko phải ai cũng có thể làm theo được.

[TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? Ngu_doc_thum2
Tạo hình nhân vật của Ngũ Độc

1 trong những tính năng độc đáo và thú vị của TNGH là cho phép tạo hình nhân vật rất phong phú, đa dạng, chi tiết, sắc nét, tùy theo trí tưởng tượng và con mắt thẩm mĩ của bạn. Đây là 1 trong những cái "Độc" đầu tiên. Với những thông tin cơ bản về ngũ độc, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh 1 nữ nhân ngũ độc với thân hình sexy, nóng bỏng nhưng đôi mắt đáng sợ, đôi môi tím tái, tay cầm roi mềm, mỗi lần quất roi sẽ cho thấy sự tàn bạo, độc đoán và đôi khi có những nét u sầu thoáng hiện lên trên khuôn mặt ấy. Nói vậy thôi, ý tại hạ là chúng ta có thể tạo hình nhân vật như vậy để khi các bằng hữu trong giang hồ thoáng nhìn qua hay đứng từ xa, nhận biết chúng ta là nữ nhân ngũ độc mà tránh xa hay lân la làm quen, kết bạn, kết hôn, tỷ thí...tùy ý.

Tâm Pháp

Cái "Độc" tiếp theo, tại hạ xin nói đến là "Tâm pháp". Hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mún xây dựng cho nhân vật của mình bảng tâm pháp hoàn hảo và hỗ trợ cho sức mạnh của nhân vật nhiều nhất có thể. Nhưng làm sao để có thể xây dựng được bảng tâm pháp như vậy? Câu trả lời là các bằng hữu hãy chịu khó nghiên cứu từng huyệt đạo cần thiết theo ý muốn, nâng cao tầng tâm pháp nhanh nhất có thể bằng cách liên tục bổ sung công lực cho nhân vật thông qua nhiều hoạt động đặc sắc, item hỗ trợ trong game.

Sẽ có 2 hướng nâng tâm pháp: 1 là khi điểm tư chất của các bằng hữu khá cao rồi, bạn hoàn toàn thoải mái có thể cộng vào các huyệt đạo, huyệt vị quan trọng và đôi khi bạn sẽ cần sử dụng "Vô tự thiên thư" để nâng lại tâm pháp cho hợp ý. 2 là bạn sẽ vạch sẵn lộ trình, kế hoạch nâng tâm pháp phù hợp với từng mốc lv, từng mốc tầng tâm pháp, từng mốc công lực, cách này sẽ tiết kiệm nhất nhưng đòi hỏi bạn phải thận trọng trong từng bước tính toán, chia điểm tư chất ntn cho hợp lý và hợp ý.
Tâm pháp bạn nâng sẽ là của riêng bạn, chỉ mình bạn biết trừ khi bạn chia sẻ cách nâng cho ai đó. Và rồi khi 2 ngũ độc ngang đồ nhau, chúng ta soi đồ và nhiều bạn sẽ thốt lên rằng, sao đứa kia chỉ số nhỉnh hơn nhỉ. Đó là nhờ cách nâng tâm pháp của riêng họ.
Nhưng điều quan trọng là tâm pháp lại phụ thuộc vào hướng build nhân vật của các bằng hữu. Nếu đã đọc đến đây, hãy nghỉ ngơi thư giãn 1 lúc, rồi để lát nữa đọc tiếp, các bằng hữu sẽ có câu trả lời về hướng build nhân vật ra sao và có sự thú vị như thế nào.

Tỷ Võ

Tỷ võ sẽ là cái "Độc" tiếp mà các bằng hữu phải công nhận rằng nó rất bao là, rộng lớn. Với 3 bộ võ học cơ bản là Ngũ Tiên Tiên pháp, Kim Xà Tiên Pháp (ngoại công) và Dung Huyết Bí Chú (nội công) cùng bộ võ học sáng tạo, các bằng hữu sẽ thỏa sức tạo ra những bộ combo cho riêng mình. Dĩ nhiên khi mà các bằng hữu chưa hiểu hết về các skill hay cách thi triển, sử dụng ntn thì hoàn toàn có thể tham khảo các hướng dẫn của các cao thủ ngũ độc về pk.

Khi mà các bằng hữu đã tỷ thí kha khá với các môn phái khác, ít nhiều sẽ tích lũy cho mình những kinh nghiệm, ko chỉ là về combo, skill của ngũ độc mà còn cách phá giải, né tránh, đỡ đòn của các phái khác. Chắc chắn, các bằng hữu sẽ tạo ra được bộ võ học riêng cho bản thân mà ko bị giống nhau (nhưng vẫn có thể bị học lỏm). Ngoài ra, sự độc đáo ở skill chính là các bằng hữu có thể nâng nó đến tầng mấy, dame skill là bao nhiêu, delay bao nhiêu, mục tiêu bị dính skill nhiều ko? Đó là 1 sự khác biệt cực kì lớn giữa các bằng hữu và nữ nhân ngũ độc khác.

[TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? Ngudoc-skill3
Dung Huyết Bí Chú (Nội Công) - Cấp độ võ học 40

Để rồi đôi khi có những trận tỷ thí nảy lửa, gay cấn giữa các nữ nhân ngũ độc với nhau, cùng 1 bộ combo nhưng chúng ta sẽ thấy sự khác biệt ở skill là do đó.

[TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? Ngu_doc_thumb4
Ngũ Độc - Nữ hoàng Pve

1 trong những cái "Độc" khác mà ít người để ý là ngũ độc hoàn toàn có thể "Đơn độc" khi pve. Được mệnh danh là nữ hoàng pve nhờ bộ skill bẫy, buff quần thể, gây nhiều hiệu ứng và vô cùng đẹp mắt, tráng lệ, hoa là cành, ngũ độc luôn được chào đón và có chỗ đứng nhất định trong tổ đội, từ hoạt động phụ bản, chiến trường, war bang,... Sự đơn độc ở pve ở chỗ, ngoài auto farm quái, cường hóa đồ nhờ nhiều skill delay nhanh 9-12s, ngũ độc là 1 trong ít phái có thể hoàn toàn solo phụ bản Hiệp khách mà ko cần lăn tăn về thời gian. Bản thân tại hạ đã farm được kha khá đồ môn phái từ những chuyến đi solo phụ bạn hiệp khách. Chỉ cần các bằng hữu đầu tư full set môn phái 40, đủ dame và độ trâu bò thì hoàn toàn có thể solo những phụ bản khác sau này.

Build Trang Bị

Cuối cùng, đây sẽ là cái "Độc" độc nhất của ngũ độc mà chư vị sẽ thấy không bao giờ bị giống ai và tại hạ sẽ nói nhiều nhất. Đó là cách build đồ cho nhân vật (bao gồm hướng build, đập ngọc, chọn op,...vv)
Có nhiều hướng build cho ngũ độc như tại hạ đã từng chia sẻ ở 1 số topic trong box ngũ độc. ngũ độc sẽ chia làm 4 hướng: theo dame, theo def, theo hp và hỗn hợp (cả dame, def, hp). Trong mỗi hướng lại chia ra thành 1-2 hướng nhỏ khác và cách đập ngọc để tăng cường, bổ trợ sẽ phụ thuộc vào hướng các bằng hữu chọn.

[TNGH] Làm sao để Ngũ Độc càng "Độc" hơn? Ngu_doc_thumb5
Roi mềm Ngũ Độc Lv 90

Sau khi chọn hướng được rồi, các bằng hữu mới có thể chọn cho mình những trang bị phù hợp. 1 số cách chọn build trang bị như:

- Full set môn phái 40 or 50 or 60.
- Mix giữa 3 set môn phái với nhau (tỉ lệ 4-4, 4-2-2)
- Mix giữa đồ môn phái với đồ chế, đồ boss 5-6-7*
- Xài đồ chế 5-6-7*


Trang bị là vậy nhưng mỗi món trang bị lại hơn kém nhau ở op là j và bao nhiêu sao *. Theo đánh giá của tại hạ thì đồ chế, đồ boss rơi 6-7* ngon hơn đồ môn phái nhưng ko phải ai cũng có điều kiện để sở hữu được, nên nhìn chung xài đồ môn phái là phù hợp với đại đa số người chơi TNGH.

Nói thêm chút về ngọc hệ, nhắc đến ngũ độc ắt hẳn các bằng hữu sẽ nghĩ ngũ độc phải xài độc. Nhưng theo Tiếu Ngạo Bách Khoa, ngũ độc có thể xài cả 4 hệ Băng, Hỏa, Độc, Thổ để tăng cường, bổ trợ cho sức mạnh nhân vật. Ko rõ các bằng hữu có sự lựa chọn về hệ cho nhân vật ngũ độc của mình ntn nhưng riêng tại hạ chọn max Độc bởi vì ngũ độc có khá nhiều skill về độc và tại hạ muốn theo hệ đúng như tên gọi của môn phái.

Điều độc đáo mà tại hạ đang hướng đến trong cách build trang bị của mình là khi mix 4-4 môn phái 40 và 50 thì những chỉ số đều nhỉnh hơn so với các nữ nhân ngũ độc khác xài full set 40 hoặc 50. Đó có thể coi là chút đam mê + sự cố găng + niềm tự hào của riêng tại hạ.

Lời Kết

Tóm lại, cách để tạo ra cái "Độc" cho ngũ độc là tùy thuộc vào sự sáng tạo, kinh nghiệm, hiểu biết, công sức, thời gian và tiền bạc của chư vị. Mong rằng chư vị sớm tạo ra được những sự độc đáo nhất định cho nhân vật của mình.

Bài viết của tại hạ chỉ nói chung chung về những cái "độc" có thể thấy rõ ở ngũ độc, còn nhiều chỗ sai sót, viết tùy ý, tùy bút nên sẽ có những hạn chế, nhầm lẫn khó tránh khỉ, mong chư vị thông cảm. Và có thể 1 số bằng hữu sẽ nói thêm, hay hơn, cụ thể, rõ ràng hơn về những cái độc khác của ngũ độc, nên tại hạ sẽ thường xuyên vào topic này cho đến khi hết sự kiện để tham khảo, đóng góp ý kiến hay bình luận về bài viết, cmt của chư vị.

Cám ơn đã ghé qua và ủng hộ cho bài viết này của tại hạ.
Xin chân thành cảm ơn!!!
Nếu bằng hữu có ý kiến đóng góp hoặc mong muốn cùng thảo luận với HoaDoanh, hãy vào ngay diễn đàn theo link tại Đ Y

[SF]Về Đầu Trang Go down

Page 1 of 1

GMT + 7. Current date/time is Sun Oct 20, 2019 6:06 am.

New Semester 2
Powered by vBulletin & Version 3.8.4
Designed by [eLDy]
Forumotion_Ripped by vlt
Free forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com